5 kiểu tóc phụ nữ ngoài 35 tuổi cần tránh nếu không muốn trông già dặn và kém sang

Kiểu tóc tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng đến khí chất tổng thể của một người. Đồng thời, đây cũng là vị trí dễ mắc lỗi nhất. Nếu không may làm 5 kiểu tóc dưới đây thì phụ nữ không những trông già dặn hơn mà còn trở nên kém sang trọng.

1. Tóc mái dày

Để che đi vầng trán rộng và phần chân tóc cao, nhiều nàng thích để kiểu tóc mái dày cộp này. Nhưng nếu phần tóc mái quá dày sẽ vô cùng nặng nề và cứng nhắc. Thậm chí nó còn dễ làm phần da chỗ trán bị bí bách, gây mụn. Mái dày và dài chấm lông mày khiến khuôn mặt của phụ nữ bị che đi mất một nửa, không còn toát lên một chút thần thái nào.

làm đẹp,tóc đẹp

5 kiểu tóc mà phụ nữ ngoài 35 tuổi cần tránh nếu không muốn trông già dặn và kém sang

Nếu thực sự muốn che đi phần trán rộng của mình, hãy thử tóc mái thưa. Nó không những đóng vai trò che chắn mà còn trông sẽ không bị đơ và bí như tóc mái dày. Hơn nữa, nó giúp phụ nữ trở nên đáng yêu hơn, trẻ trung hơn, tổng thể khuôn mặt vì thế cũng nhẹ nhàng và tràn đầy sức sống.

làm đẹp,tóc đẹp

Nếu nàng không muốn để tóc mái, có thể thử để tóc mái dài, hơi uốn xoăn và rẽ ngôi giữa. So với không để mái, thì kiểu mái dài này sẽ giúp ăn gian tuổi tác khá tốt, thậm chí còn thay đổi cả hình dáng khuôn mặt.

làm đẹp,tóc đẹp

2. Buộc nửa tóc thấp

Tóc buộc nửa thấp cũng là kiểu tóc được nhiều người yêu thích. Kiểu tóc này giúp các nàng có vẻ ngoài hiền lành, dịu dàng nhưng cũng dễ gây cảm giác quê mùa nếu chỉ dùng một cái kẹp tóc đơn giản.

làm đẹp,tóc đẹp

Nếu bạn muốn thử buộc kiểu hớt tóc như thế này thì nên để cao hơn. Nhờ vậy, tổng thể của mái tóc sẽ trẻ trung, năng động hơn, cảm giác quê mùa cũng sẽ biến mất. Tất nhiên, phụ nữ ngoài 35 tuổi thì không nên buộc cao quá vì sẽ bị gọi là "giả nai".

làm đẹp,tóc đẹp

Vị trí tốt nhất cho kiểu tóc này là ngay phía sau đỉnh đầu. Buộc nửa tóc ở vị trí này tuy đơn giản, nhưng nhẹ nhàng, phóng khoáng. Từ đó cũng làm cho khí chất trở nên tao nhã hơn.

làm đẹp,tóc đẹp

3. Tóc đen dài thẳng

Kiểu tóc vừa đen vừa dài và thẳng cực kỳ gây ấn tượng cho nhiều người, nhưng nó không phù hợp với phụ nữ trung niên. Vì thực sự rất dễ để lộ khuyết điểm của họ. Từ chất tóc xấu, chân tóc cao và đỉnh đầu thấp, kiểu tóc thẳng này đều có thể phản ánh rõ ràng. Đặc biệt khi rẽ ngôi giữa rất lộ da đầu và khiến chiều rộng và chiều dài khuôn mặt không cân đối.

làm đẹp,tóc đẹp

Vì vậy, phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng nên tránh những mái tóc đen dài thẳng tắp, nếu không sẽ thực sự lộ khuyết điểm. So với tóc thẳng, tóc xoăn phù hợp với hầu hết mọi người hơn vì nó có thể làm cho tóc bồng bềnh, trông dày hơn, nâng cao phần đỉnh đầu và cải thiện hình dáng khuôn mặt. Nhưng dù cho có làm tóc xoăn mà vẫn giữ màu đen thì không chỉ trông già mà còn nhàm chán, vì vậy đừng quên thay đổi màu tóc luôn nhé.

làm đẹp,tóc đẹp

Nếu bạn thực sự muốn giữ kiểu tóc truyền thống này thì điều đó không phải là không thể. Tuy nhiên, hãy nhớ làm tơi phần chân tóc, tránh để nó bết vào da đầu. Cũng cần tránh "đầu bổ đôi", phụ nữ nên chọn cách để ngôi 4 - 6 hoặc 3 - 7 để không bị lộ khuyết điểm trên khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc dưỡng tóc, nếu để tóc xơ xác thì bạn sẽ không có được thần thái như ý đâu.

làm đẹp,tóc đẹp

4. Tóc đuôi ngựa

Tóc đuôi ngựa chắc hẳn là kiểu tóc mà nàng nào cũng thích vì sự tiện lợi, năng động mà nó đem lại. Quả thực, việc buộc hết tóc lên là điều rất sảng khoái, nhưng nếu như tóc bạn sáng màu thì kiểu tóc này thực sự không mấy thân thiện với những người có vầng trán to và chân tóc cao. Đặc biệt nếu đỉnh đầu thấp sẽ dễ khiến khuôn mặt trông to hơn.

làm đẹp,tóc đẹp

Để cải thiện phần đỉnh đầu thấp, bạn hãy thử kéo nhẹ phần tóc trên đỉnh đầu khi buộc tóc. Điều này sẽ giúp phần tóc trên đỉnh đầu phồng hơn và tăng chiều cao lên.

làm đẹp,tóc đẹp

Còn đối với những nàng có chân tóc cũng cao, bạn không những cần làm phồng đỉnh đầu mà còn cần kéo phần tóc con, tóc ngắn phía trước trán xuống. Nếu phần tóc này không đủ che được phần chân tóc thì bạn phải "cầu cứu" đến tóc mái. Nhưng đừng để mái dày, mái thưa sẽ phù hợp hơn với bạn.

làm đẹp,tóc đẹp

5. Tóc xoăn "mì tôm"

Sau khi tóc xoăn trở nên phổ biến trong những năm gần đây, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều chạy theo xu hướng này. Tuy nhiên, khi làm xù mái tóc lên không chỉ dễ bị rối mà còn khó chăm sóc.

làm đẹp,tóc đẹp

Thay vì theo đuổi một cách mù quáng xu hướng khó tính này, tốt hơn hết bạn nên chọn kiểu dễ hòa hợp nhất là sóng to. So với kiểu tóc xoăn "mì tôm" với lọn nhỏ mỏng hoặc dập xù thì kiểu tóc xoăn lọn to ít kén người và mang lại vẻ nữ tính hơn.

làm đẹp,tóc đẹp

Hoặc bạn có thể thử kiểu gợn sóng. Những lọn tóc gợn sóng buông lơi không những trông tự nhiên mà còn dễ chăm sóc. Cho dù có để ngắn hay dài thì bạn vẫn có thể kiểm soát được nếp tóc, đặc biệt rất phù hợp với những nàng lười tạo kiểu mỗi ngày.

làm đẹp,tóc đẹp