Bị 'ghét lây' ngoài đời vì vai diễn trong phim, ông Tấn 'Hương vị tình thân' chỉ biết ngậm ngùi

Góp mặt trong bộ phim truyền hình ăn khách nhất nhì hiện nay, NSƯT Hồ Phong trải lòng với khán giả trước tình huống "dở khóc dở cười" vì diễn xuất quá chân thực.

Là một bộ phim truyền hình thu hút nhất nhì hiện nay, “Hương vị tình thân” được khán giả yêu mến không chỉ bởi kịch bản hấp dẫn mà còn ở dàn diễn viên đình đám. Đặc biệt, NSƯT Hồ phong đánh dấu sự trở lại màn ảnh của mình với vai ông Tấn rất thành công.

Người nghệ sĩ luôn cống hiến hết sức mình với mong muốn tạo nên một vai diễn thành công và được khán giả nhớ đến. Tuy nhiên, có không ít tình huống “dở khóc dở cười” khi diễn viên vào một vai quá ác nên bị khán giả “ghét" từ trong phim ra tới ngoài đời. NSƯT Hồ Phong cho biết gặp phải tình huống bi hài khi có nhiều khán giả quá bức xúc với "ông Tấn" nên đã nói ra lời khó nghe với nam nghệ sĩ ở ngoài đời thật.

Hương vị tình thân, sao Việt, phim Việt

Một phần chia sẻ đầy trăn trở của nam nghệ sĩ trên trang cá nhân

Trong chia sẻ của mình, nam nghệ sĩ khẳng định khán giả có quyền đưa ra ý kiến về nhân vật, thậm chí là mắng mỏ nhưng không thể thông qua đó để xúc phạm đến con người của diễn viên. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả đã dành tình cảm yêu mến cho nhân vật ông Tấn và bộ phim “Hương vị tình thân”. Những nhận xét từ công chúng là động lực giúp dàn diễn viên hoàn thiện vai diễn của mình, cống hiến những tác phẩm nghệ thuật, bộ phim hay.

Hương vị tình thân, sao Việt, phim Việt

Nam nghệ sĩ hóa thân xuất sắc vào vai ông Tấn trong phim “Hương vị tình thân”

Góp mặt trong một bộ phim đình đám đúng là một điều đáng vui mừng, nhưng NSƯT Hồ Phong đã nhận được rất nhiều lời lẽ phản cảm nhắm về phía bản thân và cả đồng nghiệp. Nam nghệ sĩ cũng mong mọi người có quyền yêu ghét nhân vật nhưng hãy tách riêng trong phim và ngoài đời.

NSƯT Hồ Phong ngậm ngùi: “Các anh, chị có biết thế nào là tạo hình nhân vật để khán giả có cảm nhận gần gũi nhất, chính xác nhất về nhân vật chính diện hay phản diện (tốt, xấu) không ạ? Đó là một trong những nhiệm vụ chính của diễn viên chúng tôi khi tham gia biểu diễn.

Bản thân tôi không hề hóa trang mà tôi dám để nguyên mặt lên phim, để gần gũi và chân thật nhất với nhân vật. Vì ông Tấn quá khứ là dân xã hội và phải bôn ba, vật lộn với đời để mưu sinh, kiếm sống. Tôi buồn cười và cảm thấy thương hại khi có chị xem phim tôi cách đây gần 30 năm kêu diễn viên mà gầy thế, xấu thế. Tôi hỏi: 'Em có cái ảnh nào của em cách đây 20 năm không' thì mất hút" .

Hương vị tình thân, sao Việt, phim Việt

Nam nghệ sĩ bức xúc thay cho bạn diễn khi phải chịu những lời nhận xét rất phiến diện

Ông Tấn "Hương vị tình thân" tâm sự thêm rằng nhiều khán giả thắc mắc việc nhân vật mặc đi mặc lại một chiếc áo. Nam nghệ sĩ cho biết đạo diễn chắc chắn không cho phép điều trùng lặp đó diễn ra, bản thân tuy không giàu nhưng đủ tài chính để mua trang phục. Bên cạnh đó, các diễn viên thường đóng nhiều vai và phim khác nhau, các nhân vật riêng nhưng có cùng một mốc thời gian và lịch sử, việc sử dụng cùng một chiếc áo là điều bình thường.

Hương vị tình thân, sao Việt, phim Việt

NSƯT Hồ Phong đăng tải nhiều tạo hình khác nhau, chứng minh đầu tư cho trang phục rất đa dạng

Bên dưới phần bình luận, rất đông khán giả đã gửi những lời động viên đến NSƯT Hồ Phong. Mọi người đều đồng tình rằng khi thưởng thức một bộ phim nên phân biệt rõ ràng đâu là diễn xuất, đâu là thực tế. Việc khán giả ghét lây và dùng những ngôn từ tiêu cực với diễn viên như vậy là vô lý.

Hương vị tình thân, sao Việt, phim Việt

Khán giả ủng hộ chia sẻ của nam nghệ sĩ

Trên phim đóng vai mưu mô nhưng ngoài đời NSƯT Hồ Phong lại được đồng nghiệp và người hâm mộ rất yêu mến. Đằng sau máy quay, nam nghệ sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình viên mãn.

Tags: Sao Việt