BTS khó trở lại

Bang Si Hyuk không hứa về việc khôi phục việc hoạt động nhóm của BTS vào năm 2025. Thời gian đi nghĩa vụ quân sự của các thành viên sẽ công bố tuần tự và minh bạch.

Fan Việt phẫn nộ khi Super Junior bị đầu bếp khách sạn mắng 'báo đời'Tại Diễn đàn Kwanhun tổ chức tại Trung tâm Báo chí Hàn Quốc ở Gwanghwamun, Seoul sáng 15/3, Bang Si Hyuk – “ông lớn” đứng sau BTS cho biết: “Tôi không thể hứa BTS khôi phục hoạt động với tư cách là một nhóm đầy đủ năm 2025, nhưng tôi hy vọng điều này xảy ra”.Hoạt động nhóm của BTS khó khôi phục năm 2025

Tháng 12/2022, anh cả Jin của BTS nhập ngũ với tư cách lính tại ngũ, j-hope là thành viên thứ hai vào quân ngũ sau khi hoàn thành quảng bá hoạt hoạt động cá nhân.

Trước đó, phía công ty Bighit tiết lộ BTS sẽ hoạt động trở lại vào năm 2025 nhưng chưa xác định thời gian cụ thể. Bang Si Hyuk nói: “Không phải chúng tôi sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động nhóm, mà là chúng tôi và các thành viên đều hy vọng việc này xảy ra vào năm 2025. Việc nhập ngũ không phải như mong muốn. Tuy vậy, chúng tôi không nói cho có, lời hứa này được hai bên tích cực thực hiện”.

Về thời điểm nhập ngũ của các thành viên còn lại trong BTS, người sáng lập HYBE cho biết đây là thông tin cá nhân nên khó có thể tiết lộ. Khi thời điểm nhập ngũ được quyết định, phía công ty sẽ công bố tuần tự và minh bạch.

BTS khó trở lại

Việc gia hạn hợp đồng với nghệ sĩ tầm cỡ như BTS có tác động xã hội rất lớn, vì vậy tôi thận trọng khi nói điều này. Thời hạn hợp đồng của BTS vẫn còn, chúng tôi nói về vấn đề này trong tương lai khi thương thảo với các nghệ sĩ và công bố quyết định chính thức”, Bang Si Hyuk đề cập đến việc gia hạn hợp đồng với BTS.

Theo lịch trình công bố ban đầu, BTS dự định hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2025, song thời gian mỗi thành viên đi nghĩa vụ không sát nhau, vì vậy dự tính này khó đi đúng kế hoạch.

Chủ tịch Bang nhận định Kpop đang trải qua cơn khủng hoảng khi sụt giảm về các chỉ số.

Hiện nay, Kpop chiếm chưa đến 2% doanh số bán album toàn cầu. Mỗi công ty như Universal Studios, Sony Music và Warner Music chiếm từ 15-30%, cộng lại chiếm 67,4%. Tăng trưởng của Kpop đang chậm lại ở Mỹ và nhiều thị trường toàn cầu khác.

Lượt xem trên các bảng xếp hạng giảm 53% và xuất khẩu sang thị trường âm nhạc đang giảm. So với cùng kỳ năm ngoái, khu vực Đông Nam Á cũng tăng trưởng âm, lượng người nghe nhạc trên Spotify giảm 23% trên Spotify.

Nhiều chuyên gia cho rằng sự nổi tiếng của Kpop đang giảm dần sau khi đạt đến đỉnh cao. Sự vắng mặt tạm thời của BTS làm dấy lên nỗi lo về sự suy tàn của Kpop, theo SCMP.

BTS tạo ra giá trị kinh tế 1.000 tỷ won mỗi đêm concert

Theo ước tính của Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công bố hôm 12/3, BTS sẽ tạo ra giá trị kinh tế tối đa 1000 tỷ won (770 triệu USD) cho mỗi đêm concert tại Hàn Quốc.

Lee Young Ryeol - giáo sư tại Học viện Nghệ thuật Seoul – chỉ ra sự nổi tiếng của làn sóng Hallyu có thể tạo động lực mạnh mẽ cho nền nền kinh tế đang gặp khó khăn của Hàn Quốc, phục hồi từ việc xuất khẩu trì trệ và nhu cầu trong nước bị đóng băng.

BTS khó trở lại

Số liệu chứng minh từ thành công của nhóm nhạc đình đám BTS. Trong chuỗi concert kéo dài 4 ngày tại Las Vegas, Mỹ hồi tháng 4/2022, BTS thu về 131,5 tỷ won (101 triệu USD) thông qua các buổi concert và các sự kiện quảng cáo khác. Riêng doanh số bán lightstick – gậy cổ vũ - đạt mức 15,3 tỷ won (11,7 triệu USD).

Các quan chức thành phố Las Vegas thể hiện sự phấn khích khi BTS mang lại giá trị kinh tế lớn. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Catherine Masto của Nevada bày tỏ sự cảm kích đối với BTS trên Twitter.

NhạcJung Kook (BTS) bật khóc trên live, fan lo lắng cho tình trạng của idolTheo Tiền PhongXem link gốcẨn link gốc https://tienphong.vn/bts-kho-tro-lai-post1517715.tpo?fbclid=IwAR3UuwS75hh36j2gnC8217zPKcmq6rBTBAxj_4pCINtUy1IeNJ4vejsx1P0 Chia sẻ

Tags: BTS