10/06/2024 06:11

Cứu 5 người thoát khỏi đám cháy nhà ở TPHCM, 3 trẻ nhỏ ngạt khói

Đám cháy căn nhà hai tầng ở trung tâm TPHCM khiến 5 người mắc kẹt được lực lượng PCCC và CNCH ứng cứu an toàn. Hiện 3 trẻ nhỏ đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng bỏng hô hấp.

Sập tấm bê tông làm cô giáo tử vong: Giám định việc xây dựng quán cà phê

Sáng nay (10/6), Công an quận 10 (TPHCM) vẫn đang phong toả, khám nghiệm hiện trường vụ cháy căn nhà 2 tầng nằm trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10.

Cứu 5 người thoát khỏi đám cháy nhà ở TPHCM, 3 trẻ nhỏ ngạt khói

Lính cứu hoả tiếp cận hiện trường căn nhà cháy và giải cứu 5 người thoát nạn an toàn. Ảnh: T.Nghiêm.

Trước đó, khoảng 23h45 đêm qua (9/6), Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TPHCM nhận được tin báo cháy nhà dân trên đường Bắc Hải, phường 15.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC và CNCH của PC07 và Công an quận 10, quận 11 điều động 12 xe cùng 69 cán bộ chiến sĩ tức tốc có mặt để triển khai phương án dập lửa.

Theo PC07, sau khoảng 45 phút, lực lượng cảnh sát đã khống chế được đám cháy.

Tại đây, các lực lượng đã cứu được 5 người mắc kẹt trong căn nhà cháy ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2. Trong số những người được cứu ra ngoài, có 3 trẻ em. 

Liên quan vụ cháy, trong sáng nay, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM cho biết, đang hội chẩn và tiến hành nội soi đường thở, đánh giá mức độ thương tổn của tình trạng bỏng đường hô hấp, từ đó, có hướng điều trị cụ thể cho các bệnh nhi trên.

Khoảng 12h đêm qua, 3 bệnh nhi (10 tuổi, 5 tuổi và 3 tháng tuổi) được nhập khoa Cấp cứu, sau đó chuyển lên khoa Hồi sức tích cực Chống độc trong tình trạng bỏng hô hấp. 

Theo đánh giá của các bác sĩ, hai bé lớn đang phải thở máy, bé nhỏ nhất (3 tháng tuổi) có tổn thương ít hơn, đang được thở oxy.

Hiện nguyên nhân hoả hoạn đang được làm rõ.

TinThi lớp 10 tại Hà Nội: Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn?Theo Vietnamnet

Tags: cháy nhà