Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đến chết

Ngày 8/11, TAND TPHCM đã tiếp nhận lại hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Vụ án đang được thẩm phán thụ lý nghiên cứu hồ sơ và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian tới.

Sau khi nhận hồ sơ điều tra bổ sung từ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, cơ quan công tố giữ nguyên quan điểm truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đến chết

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tiếp tục bị truy tố (Ảnh: Hải Long).

Cuối tháng 7, TAND TPHCM quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Theo đó, tòa yêu cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bị hại (bé gái N.T.V.A., SN 2013) đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngày 26/8, cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định. Ngày 7/9, Phân Viện khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung yêu cầu. Lý do: Hồ sơ bệnh án của bị hại tại bệnh viện không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đến chết

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa hồi tháng 7 (Ảnh: Hải Long).

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra.