11/09/2022 10:39

HLV Malaysia nói gì khi đội nhà nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam?

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022, đội tuyển Malaysia nằm chung bảng với Việt Nam, Singapore, Myanmar và Lào. Đây được xem là bảng đấu không dễ dàng với "Bày hổ" bởi những đối thủ tiềm ẩn không ít sự nguy hiểm.

HLV Malaysia nói gì khi đội nhà nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam?

HLV Kim Pan Gon thừa nhận đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng B AFF Cup 2022 (Ảnh: FAM).

Bình luận về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển Malaysia, Kim Pan Gon đánh giá đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng B AFF Cup 2022. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đội tuyển Malaysia sẵn sàng chiến đấu trước mọi đối thủ.

HLV người Hàn Quốc cho biết: "Tôi cho rằng đó là kết quả bốc thăm tốt, mặc dù Malaysia phải nằm chung bảng với các đội bóng mạnh. Dù thế nào, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu trước mọi đối thủ.

Ở bảng đấu này, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam mạnh nhất. Tuy nhiên, Singapore, Myanmar và kể cả Lào cũng đều là những đối thủ đáng gờm".

Để chuẩn bị cho giải AFF Cup 2022, đội tuyển Malaysia sẽ tham dự giải giao hữu King's Cup trên đất Thái Lan vào tháng 9. Ngoài Malaysia, Thái Lan, còn có hai đội bóng khác góp mặt ở giải đấu này là Trinidad & Tobago và Tajikistan.

HLV Malaysia nói gì khi đội nhà nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam?

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chức vô địch AFF Cup 2022 (ảnh: Tiến Tuấn).

Trong quá khứ, Malaysia đã 9 lần vượt qua vòng bảng AFF Cup, trong đó, họ từng lên ngôi vô địch vào năm 2010. Ở giải AFF Cup 2020, "Bày hổ" đã bị loại ngay từ vòng bảng khi chỉ đứng thứ ba sau Indonesia và Việt Nam.

Kết quả này khiến cho HLV Tan Cheng Hoe phải nộp đơn xin từ chức. HLV Kim Pan Gon lên thay thế. Ông đã giúp đội tuyển Malaysia gặt hái được thành công sau khi giành vé tham dự Asian Cup 2023.

AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/12/2022 đến 16/1/2023. Trong trận ra quân, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Lào vào ngày 21/12. Sau đó, chúng ta sẽ gặp Malaysia (27/12), Singapore (30/12) và Myanmar (2/1).