Gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện một vài nghiên cứu và khuyến cáo rằng tương cà chua không những không tốt cho sức khỏe mà còn rất độc hại cho cơ thể.

Tương cà chua (hay còn gọi là nước sốt cà chua) Heinz là sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến và sử dụng được trong gần như mọi loại thức ăn trên thế giới. Mỗi năm, hơn 650 triệu chai, hơn 11 tỷ gói được bán ra trên 140 quốc gia. Nhưng gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện một vài nghiên cứu và khuyến cáo rằng tương cà chua không những không tốt cho sức khỏe mà còn rất độc hại cho cơ thể. Và sau đây là 3 lý do bạn cần tránh xa và không bao giờ nên ăn tương cà chua.

tương cà chua

Tương cà chua không những không tốt cho sức khỏe mà còn rất độc hại cho cơ thể.Không hề có giá trị dinh dưỡng

Có thể nhiều người tiêu dùng đã bị lừa về giá trị dinh dưỡng của tương cà Heinz. Thực tế, không hề có chất xơ, không có protein, canxi, sắt và không có dinh dưỡng trong nước sốt cà chua.

Đường siro bắp cao fructose

Thật không may, trong tương cà có chứa đường siro bắp cao fructose khá lớn. Theo MD Mark Hyman, một trong các nhà nghiên cứu của FDA cho rằng đường siro bắp cao fructose có thể gây chết người. Chúng có thể dẫn tới các bệnh như bệnh tim, bệnh béo phì, ung thư, mất trí nhớ, suy gan, sâu răng ..

Giấm và đường chưng cất

Thực tế rằng tương cà chua có chứa giấm chưng cất chứ không hoàn toàn tự nhiên như quảng cáo. Nó có chứa ngô biến đổi gen, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Giấm chưng cất vô cùng hữu ích trong việc làm sạch phòng tắm nhưng lại có hàm lượng axít quá cao khi được tiêu thụ vào cơ thể con người – nó cũng có thể gây xơ cứng khớp của bạn. Và đây là thành phần thứ hai trên chai tương cà chua Heinz.

>> Cách chữa bệnh á sừng

tương cà chua