30/08/2022 10:48

Ngoại hạng Anh sắp chạm mốc 2 tỷ USD chuyển nhượng

Ba thương vụ lớn sắp hoàn tất ở Ngoại hạng Anh gồm Lucas Paqueta (West Ham), Wesley Fofana (Chelsea) và Antony (Man Utd) sẽ có phí chuyển nhượng hơn 250 triệu USD. Theo Transfermarkt, tiền các CLB Ngoại hạng Anh chi cho chuyển nhượng hè 2022 sẽ đạt 1,97 tỷ USD sau khi ba thương vụ trên khép lại. Khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa lúc 23h ngày 1/9, giải đấu hoàn toàn có thể vượt mốc 2 tỷ USD.

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục mới nhờ khoản chi tiêu này, vượt qua thành tích của chính họ hè 2017 với 1,610 tỷ USD.

Ngoại hạng Anh sắp chạm mốc 2 tỷ USD chuyển nhượng

Antony (trái), Fofana (giữa) và Pedro Neto sắp thành bom tấn chuyển nhượng cuối kỳ ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Telegraph

Man Utd đã đạt thoả thuận chiêu mộ Antony với phí 100 triệu USD, trong đó 95 triệu trả trước và năm triệu còn lại tuỳ vào thành tích của cầu thủ này ở đội mới. Antony sẽ thành cầu thủ đắt giá thứ hai lịch sử Man Utd, và đắt thứ 10 mọi thời. Kỷ lục chuyển nhượng một cầu thủ vẫn đang thuộc về Neymar với 249 triệu USD hè 2017, từ Barca sang PSG.

Leicester cũng đã đồng ý bán Fofana cho Chelsea với giá 88 triệu USD. Tuyển thủ U21 Pháp sẽ thành một trong ba trung vệ đắt giá nhất mọi thời, sau Harry Maguire và Virgil van Dijk.

West Ham cũng phải chi tới 60 triệu USD để đạt chữ ký của tiền vệ tấn công Paqueta từ Lyon. Tuyển thủ Brazil đã kiểm tra y tế và chuẩn bị gia nhập West Ham, dù một đội thành London có thể nẫng tay trên West Ham vào phút chót.

Không phải Man Utd, Chelsea đang tiêu nhiều nhất hè 2022 với 187 triệu USD, chưa kể Fofana. Họ đã ký hợp đồng với Marc Cucurella, Raheem Sterling, Kalidou Koulibaly, Carney Chukwuemeka hay Gabriel Slonina. Trong đó ba cầu thủ đầu tiên đá chính ngay ở Stamford Bridge.

Đội duy nhất tại giải chưa bỏ đồng nào cho chuyển nhượng là Leicester, và họ cũng đang đứng chót bảng.

 

Tags: Ngoại hạng Anh Antony Fofana Man Utd Tin nóng