17/03/2023 09:56

Người phụ nữ 28 tuổi đẻ sòn sòn 9 đứa con sau 11 năm kết hôn

Kora Duke hiện tại 40 tuổi. Các con của cô có độ tuổi từ 11 đến 22 tuổi. Vợ chồng cô dự định sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới sau khi con út đi học đại học.

Người phụ nữ 28 tuổi đẻ sòn sòn 9 đứa con sau 11 năm kết hôn

Vợ chồng Duke và 8 người con. Ảnh: Today

Bất ngờ sinh 9 người con

Kora Duke, sinh sống ở bang Naveda (Mỹ) gặp chồng khi học trường trung học. Họ không bao giờ tưởng tượng rằng gia đình sau này có đến 9 người con khi Duke mới 28 tuổi.

Duke sinh con đầu lòng vào năm 2001. Kể từ đó, cô đã mang thai nhiều lần trong hơn 1 thập kỷ và sinh người con cuối cùng vào năm 2012, theo Today.

"Phần lớn các lần mang thai hoàn toàn không cố ý. Tôi có dùng các phương pháp ngừa thai truyền thống nhưng không hiệu quả", Duke tâm sự.

Sau khi xây dựng kênh mạng xã hội và chia sẻ câu chuyện của mình, cô nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng, nhưng cũng không ít bình luận khiếm nhã. Trong đó, câu hỏi mà cô nhận được nhiều nhất là "9 đứa trẻ có bao nhiêu bố".

"Andrew là chồng duy nhất của tôi và là cha của tất cả 9 người con", Duke khẳng định trong video chia sẻ trên kênh TikTok 323.000 người theo dõi.

Cuộc sống gia đình bây giờ ra sao?

Hiện tại, Duke đã 40 tuổi. Vợ chồng cô chăm sóc 8 người con vì người con thứ 3 không may qua đời khi mới 7 ngày tuổi. Elijah, 22 tuổi, Sheena, 21 tuổi, Zhaan, 19 tuổi, Cairo, 18 tuổi, Saiyah, 17 tuổi, Avi, 15 tuổi, Romani, 14 tuổi và Tahj, 11 tuổi.

Bình thường, cô thức dậy lúc 5h30 sáng mỗi ngày để đưa con gái lớn đi làm. Trước khi ra khỏi nhà, cô cố gắng đánh thức những đứa trẻ đi học để đảm bảo họ đến trường đúng giờ.

Việc đánh thức không phải lúc nào cũng thuận lợi. Cô phải đến tận nơi, kéo chăn và đẩy họ ra khỏi giường. Vì những đứa trẻ học khác cấp, khác trường nên Duke suốt ngày trong tình trạng sẵn sàng di chuyển để đưa đón con.

Nhớ lại khoảng thời gian trước kia, có lúc cô phải chăm nhiều con nhỏ dưới 5 tuổi. Cô thiếu ngủ và bận rộn cả ngày.

"Những đứa trẻ ngày nào giờ đã trở thành thanh thiếu niên. Cuộc sống hiện tại có chút kịch tính, tôi thấy khó khăn hơn nhiều so với khi chúng mới chập chững biết đi. Mỗi người một cá tính cũng như thái độ, cách phản ứng khác nhau", cô chia sẻ.

Giờ con trai lớn của cô đã vào đại học, đánh dấu cột mốc quan trọng. Con chuyển đến ký túc xá gần trường để ở.

"Trong 21 năm, tôi đã quen với việc tất cả mọi người cùng ở chung dưới mái nhà. Việc con trai đi học xa nhà, ở ký túc xá là một cú sốc với tôi", cô nói.

Theo Statista, trung bình 1 hộ gia đình Mỹ có 1,94 trẻ em dưới 18 tuổi. Đây là mức giảm so với mức trung bình 2,5 trẻ em trong những năm 1960. Dữ liệu do Gallup thu thập vào năm 2018 cho thấy số người Mỹ muốn có 3 con trở lên đã tăng. Khoảng 41% người trưởng thành muốn như vậy.

Kế hoạch tương lai

Duke từng chia sẻ rằng cô chưa bao giờ có kế hoạch sinh 9 đứa con, nhưng tin rằng mình đã được "định sẵn để làm mẹ".

Sau khi sinh người con cuối cùng, Duke đã thắt "ống dẫn trứng". Cô nhận ra rằng sinh quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ, nên giờ đây cô "phải chăm sóc bản thân hơn". Hai vợ chồng dự định sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới sau khi con út đi học đại học.

Người phụ nữ 28 tuổi đẻ sòn sòn 9 đứa con sau 11 năm kết hôn

Cha mẹ tức giận vì con phải vào học lúc 5h30 sáng

Người mẹ có con học trường trung học cho biết con gái cô phải thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đến trường. Mỗi khi về đến nhà, con gái cô đều cảm thấy mệt mỏi và lên giường ngủ ngay lập tức.

Người phụ nữ 28 tuổi đẻ sòn sòn 9 đứa con sau 11 năm kết hôn

Con gái day dứt khi lấy chồng giàu mà không lo được cho bố mẹ

Tôi cứ nghĩ mình lấy chồng giàu thì sẽ có điều kiện giúp đỡ bố mẹ. Thế nhưng, mọi chuyện lại không như tôi tưởng tượng.

Người phụ nữ 28 tuổi đẻ sòn sòn 9 đứa con sau 11 năm kết hôn

Cô gái 28 tuổi quỳ khóc xin bố mẹ mua đôi giày 700 nghìn gây tranh cãi

Hình ảnh một cô gái 28 tuổi quỳ gối khóc lóc xin bố mẹ mua cho mình một đôi giày ở trung tâm thương mại tại Trung Quốc mới đây gây xôn xao mạng xã hội.

Bình luận

Tags: duke sinh nhiều con mỹ du lịch vòng quanh thế giới