Samsung đã sửa những gì trên Galaxy Fold?

Samsung thực hiện một số thay đổi đáng kể về thiết kế nhằm khắc phục điểm yếu khiến điện thoại màn hình gập Galaxy Fold bị hoãn bán hồi tháng 4.

Sau một thời gian hoãn bán do vấn đề liên quan đến màn hình, cuối cùng Galaxy Fold đã trở lại. Với lần "tái xuất" của chiếc điện thoại màn hình gập, Samsung đã thực hiện nhiều thay đổi nhằm tránh tình trạng hỏng màn hình như phiên bản trước.

Về miếng dán màn hình, thứ gây tranh cãi khi nhiều reviewer cố tình gỡ nó trên phiên bản đầu tiên, Samsung cho biết đây là thành phần cần thiết nhằm bảo vệ màn hình khỏi các yếu tố bên ngoài.

Samsung đã sửa những gì trên Galaxy Fold?

Miếng dán màn hình mới của Galaxy Fold được phủ xuống phần viền đen tương tự Galaxy Note10. Ảnh: Cnet.

Trên phiên bản này, miếng dán được kéo dài ra phần viền nhựa nên khó nhìn thấy hơn. Nếu bóc ra, màn hình lập tức không sử dụng được.

Bản lề trên máy được Samsung cải tiến giúp đóng mở mượt mà hơn, chắc chắn hơn. Ở đỉnh và đáy bản lề có thêm 2 miếng đệm hình chữ T giúp giảm khoảng trống giữa 2 phần màn hình, ngăn bụi lọt vào khi gập máy lại.

Thiết kế trước đây của Galaxy Fold có một lớp kim loại bên dưới lớp đệm dưới màn hình. Trên phiên bản mới, hãng đã bổ sung lớp kim loại thứ hai phía trên lớp đệm. Điều này ngăn tình trạng bụi lọt vào tấm nền khiến phần giữa màn hình bị phồng lên.

Samsung đã sửa những gì trên Galaxy Fold?

Miếng đệm chữ T giúp ngăn bụi bẩn lọt vào màn hình khi gập máy. Ảnh: CNET.

Đó là những thay đổi được Samsung áp dụng trong lần trở lại của Galaxy Fold. Ngoài ra, một thay đổi không liên quan trực tiếp đến thiết kế nhưng sẽ làm nhiều người hụt hẫng, đó là phiên bản này chỉ bán ra với 2 màu bạc và đen.

Trước đây, Samsung có giới thiệu màu xanh dương và xanh lá nhưng giờ thì không còn nữa. Những thay đổi cũng khiến Galaxy Fold dày lên đôi chút (15,7 mm so với 15,5 mm) và nặng hơn (276 g so với 263 g).

Galaxy Fold, smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung sẽ bán ra tại Hàn Quốc ngay trong tháng 9, tiếp đến là các thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ.

Trải nghiệm Samsung Galaxy Fold - hoàn thiện tốt, bản lề chắc chắn Khi gập lại, chiếc Galaxy Fold bị đánh giá là khá dài và dày so với nhiều mẫu máy khác trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi sử dụng máy.

5 năm nữa điện thoại màn hình gập sẽ trở nên quen thuộc

Phúc Thịnh

những thay đổi trong thiết kế galaxy fold Samsung Galaxy Fold samsung samsung galaxy galaxy fold galaxy fold giá galaxy fold cấu hình galaxy fold bị lỗi galaxy fold ngày bán smartphone gập

Tags: samsung samsung galaxy galaxy fold galaxy fold giá galaxy fold cấu hình galaxy fold bị lỗi galaxy fold ngày bán smartphone gập