20/03/2024 09:50

Xúc động thư cảm ơn bác sĩ cứu cô bé 13 tuổi nguy kịch vì đuối nước

“7h30 sáng ngày 1/7, bầu trời bất chợt bừng sáng. Tảng đá lớn đè nặng tôi đã được lấy xuống, bầu trời đã xanh trở lại. Ngày hôm ấy, em gái tôi đã tỉnh lại!”, người nhà bệnh nhân viết.

Chiều 10/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết vừa cứu sống một trường hợp đã ngừng hô hấp tuần hoàn do đuối nước.

Trước đó, tối 29/6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ V.T.K.T. (13 tuổi, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Thông tin từ đơn vị y tế tiếp nhận ban đầu, bệnh nhân đã ngừng hô hấp tuần hoàn và được cơ sở này hồi sức tim phổi trong 30 phút, sau đó được chuyển lên tuyến trên.

Khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, bệnh nhân rơi vào tình trạng lơ mơ, kích thích, suy hô hấp cấp, tím tái, oxy máu giảm nặng, X-quang có hình ảnh mờ phế bào lan tỏa hai trường phổi.

Tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bệnh nhi T. được cho an thần, thở máy qua nội khí quản, lọc máu liên tục và áp dụng biện pháp hồi sức khác. Em được điều trị tích cực tại đây 4 ngày và sức khỏe đã cải thiện, tự thở, ăn uống tốt. Sau gần 10 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện.

Gia đình bệnh nhân gửi thư cảm ơn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã cứu chữa người thân.

Thư cảm ơn bắt đầu với lòng biết ơn chân thành: “Xin chân thành cảm ơn đến những 'Thiên thần áo trắng và các mẹ đỡ đầu áo xanh' ở khoa Hồi sức bệnh viện… đã tận tâm cứu chữa cho em gái tôi để mang lại sự sống cho nó”.

Xúc động thư cảm ơn bác sĩ cứu cô bé 13 tuổi nguy kịch vì đuối nước

Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân gửi đến bệnh viện. Ảnh: S.X.

Cuối thư, người nhà bệnh nhân bằng sự chân thành: “Ngày nhận hung tin từ em tôi, bầu trời chỉ toàn là mây đen u ám. Kèm theo đó lại có một tảng đá lớn đè nặng lên người. Nó kéo trí tuệ tinh thần tôi xuống đáy. 7h30 sáng ngày 1 tháng 7, bầu trời bất chợt bừng sáng, những đám mây đen dần tan biến và những tia nắng sáng bắt đầu rọi xuống. Tảng đá lớn đè nặng tôi đã được lấy xuống, bầu trời đã xanh trở lại. Ngày hôm ấy… em gái tôi đã tỉnh lại! Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Công Sáng

Tags: Xúc động thư cảm ơn bác sĩ cứu cô bé nguy kịch vì đuối nước