Chiếc nhẫn đặc biệt trên tay người đàn bà đa tình

Thi thể thứ hai là bé gái khoảng 5-6 tuổi, mắc váy trắng. Thời gian chết hơn một tháng trước, thi thể bị phân hủy nên cảnh sát không thể phán đoán chính xác nguyên nhân tử vong.

Hai nạn nhân được tìm thấy tại lâm trường Thiên Bảo Trại, thành phố Kinh Sơn, tỉnh Hồ Bắc hôm 28/9/2018.

Lâm trường cách xa nội thành, cây cối rậm rạp, những người khác gần như không bao giờ tới. Trên thi thể không có điện thoại di động, thẻ ngân hàng, chứng minh thư. Hiện trường không có vết máu, dấu chân và công cụ gây án.

Cảnh sát nhận định đây là hiện trường vứt xác. Hung thủ phải quen thuộc địa bàn. Hai nạn nhân có quan hệ mẹ con, tuy nhiên mẫu ADN không có thông tin trong kho dữ liệu. Cảnh sát treo thưởng 20.000 tệ cho người cung cấp thông tin.

Mỗi ngày, nhà chức trách nhận được hàng chục cuộc điện thoại cung cấp manh mối điều tra, nhưng tuổi tác, chiều cao của những người phụ nữ mất tích đa số đều không phù hợp.

Tuy nhiên, một người cung cấp thông tin, thời gian trước có đọc được thông báo tìm người trên một nhóm wechat ở thành phố Kinh Sơn, nói có hai mẹ con bỏ nhà đi, thời gian và tuổi tác cơ bản giống.

Cảnh sát xác định người đăng tin là nam giới, gần 50 tuổi, Một tháng trước, khi vợ tức giận dẫn con gái bỏ đi sau khi cãi nhau, ông cùng họ hàng tìm kiếm vài ngày không có kết quả nên nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên hiện nay vợ con đã về nhà an toàn.

Tất cả manh mối lần lượt đứt đoạn, cảnh sát quyết định thay đổi phương hướng điều tra, tập trung vào thứ duy nhất tìm được trên thi thể người phụ nữ. Đó là một chiếc nhẫn bạc đeo trên ngón áp út tay trái, bên trên có năm hình trái tim trang trí.

Chiếc nhẫn đặc biệt trên tay người đàn bà đa tình

Chiếc nhẫn trên tay nạn nhân. Ảnh: CCTV

Cảnh sát mang chiếc nhẫn này đến các tiệm vàng trong thành phố Kinh Sơn và đều nhận câu trả lời rằng chưa bao giờ nhìn thấy. Cuối cùng một chủ tiệm vàng quan sát kĩ, đưa ra kết luận: Chiếc nhẫn này chế tạo thô sơ, độ dày không đều, không phải sản phẩm của hãng lớn mà do các xưởng thủ công nhỏ làm ra. Suy đoán này giúp cảnh sát thu hẹp phạm vi điều tra rất nhiều.

Sau khi tìm kiếm kiểu trải thảm với các cửa hàng gia công đồ trang sức tại thành phố Kinh Sơn, cuối cùng chủ một cửa hàng khẳng định kiểu nhẫn này chỉ cửa hàng nhà mình có, hơn nữa cũng chỉ mới gia công cho một khách. Theo camera giám sát, đến cửa hàng đánh chiếc nhẫn này là cặp nam nữ, trong đó người phụ nữ có chiều cao, tuổi tác hoàn toàn phù hợp với nạn nhân.

Thông qua điều tra, cảnh sát xác định người phụ nữ là Trương Hồng, người đàn ông tên tên Lưu Vĩ.

Hồng, 44 tuổi, từng ba đời chồng, có một con trai với người chồng đầu tiên, một con gái với người chồng thứ ba. Tháng 7/2017, Hồng mang con gái từ Vân Nam về thành phố Kinh Sơn. Tháng 3/2018, Hồng mang toàn bộ tiền tích lũy chuẩn bị mua một căn nhà. Trong thời gian này, Hồng qua lại với 2 người đàn ông là Niếp Thành và Lưu Vĩ.

Vĩ lúc này đang nằm viện. Con gái Vĩ cho biết mất mẹ từ nhỏ. Thời gian trước, bố có quan hệ tình cảm với người phụ nữ tên Hồng. Ngày 14/6/2018, bố bị một người tên là Thành lái xe ba bánh đâm bị thương. Sau đó, Thành bỏ trốn không chịu chi trả tiền thuốc.

Trong lúc nằm viện, Vĩ còn nói với con tai nạn là sự trả thù vì Thành cũng có quan hệ với Hồng. Con gái Vĩ nói nghe xong không kìm được tức giận do không chấp nhận chuyện người tình của bố bắt cá hai tay. Vì vậy khi bà Hồng đến thăm Vĩ, cô liền chửi mắng. Hai người sau đó còn đánh nhau.

Bà Hồng có mâu thuẫn tình cảm với cả Vĩ và Thành, vậy hai người này có liên quan vụ án hay không, cảnh sát nghi vấn. Họ hỏi thăm nhân viên y tế, được biết từ khi nằm viện đến bây giờ, Vĩ vẫn không thể xuống giường đi lại, không có năng lực gây án. Đến lúc này, Thành là nghi phạm duy nhất.

Theo điều tra, Thành 46 tuổi, người thành phố Kinh Sơn, từng bị xử phạt nhiều lần vì tội trộm cắp, đến năm 2015 mới ra tù. Điều tra sâu hơn về Thành, cảnh sát phát hiện tháng 9 năm nay Thành vừa mua một căn nhà.

Thành không có nguồn thu nhập ổn định, cũng không có tiền dành dụm, vậy lấy đâu ra tiền? Cảnh sát tới ngân hàng, điều tra nguồn tiền. Kết quả cho thấy, từ đầu tháng 9, tài khoản ngân hàng của Thành thường xuyên có tiền gửi vào, mỗi lần 10.000 hoặc 20.000 tệ. Đồng thời tài khoản ngân hàng của Hồng từ ngày 2 đến 8/9 cũng bị rút những khoản tiền tương ứng.

Theo camera giám sát của ngân hàng, ngày 2/9, Hồng cùng một người đàn ông đến cây ATM rút 20.000 tệ. Nhưng từ ngày 3/9 trở đi, chỉ còn một người đàn ông. Mỗi lần rút tiền người này ăn mặc khác nhau, đeo khẩu trang, nhưng vẫn đi cùng một đôi giầy. Đó chính là Thành.

Đêm 20/10/2018, Thành bị bắt tại một ga tàu, thừa nhận đã sát hại Hồng và con gái. Ông ta khai, đêm 2/9 hai người tranh cãi kịch liệt vì Thành yêu cầu Hồng cắt đứt quan hệ với Vĩ song không được. Trong lúc nóng giận, Thành gây án, lái xe ba bánh mang thi thể đến lâm trường gần nhà vứt xác.

Thành lấy hết tất cả mọi thứ có thể tìm ra thân phận trên người Hồng song không ngờ lại bỏ sót chiếc nhẫn bạc Vĩ tặng trước đó không lâu.

Khang Diệp (Theo CCTV)

Tags: Trung Quốc nhân tình tình nhân giết tình nhân bạc tình Hình sự Tin