Cuối năm muốn thần Tài ưng bụng phát lộc đề huề nhớ làm theo mẹo này

Dưới đây là một vài mẹo phong thủy đơn giản để bạn có thể hút nguồn năng lượng tốt lành vào nhà mình, đặc biệt là dịp cuối năm.

Trang trí không gian ngoài cửa thật hấp dẫn

Đầu tiên hãy lắp những chiếc đèn có công suất lớn hơn, sáng hơn. Tiếp đến là lau cửa trước sạch sẽ. Bạn cũng cần giữ cho tấm thảm lau chân luôn sạch sẽ và mới.

Bên cạnh đó, việc sơn lại cửa nhà cũng là nghi thức đơn giản loại bỏ năng lượng cũ và mời gọi năng lượng tốt vào nhà.

Mở cửa trước hàng ngày

Theo phong thủy, nguồn năng lượng thực sự mạnh mẽ sẽ đi qua cửa trước nếu thường xuyên được gọi mời, nghĩa là thường xuyên mở.

Chính vì thế, hãy giữ thói quen mở cửa ít nhất một lần mỗi ngày. Cách làm này sẽ mời năng lượng tốt vào nhà nên bạn đừng bỏ qua.

Cuối năm muốn thần Tài ưng bụng phát lộc đề huề nhớ làm theo mẹo này

Trồng cây xanh

Theo quan niệm về phong thủy, cây xanh mang lại khá nhiều lợi ích, đặc biệt những loại cây mọng nước là biểu tượng cho sự cát tường nên thường được mọi người ưa chuộng. Tại sao bạn không lên ý tưởng trồng ngay một số loại cây xanh trong nhà hoặc trước cửa nhà đang trống, vừa làm cảnh, tạo không gian xanh mát, vừa đem lại thịnh vượng cho gia đình.

Cây xanh nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng, cây sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Một số loại cây được xem là cây tài lộc phong thủy như: ngọc bích có lá giống viên đá cẩm thạch, hoa cúc, mẫu đơn, hay các loại cây lọc khí như lưỡi hổ, thường xuân,…

Tuyệt đối tránh trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà mà chỉ nên trồng bên ngoài như xương rồng, tạo nên dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hay bất hạnh cho gia chủ.

Treo chuông gió ngoài cửa nhà

Chuông gió không chỉ là vật trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn nên được treo ở cửa trước của ngôi nhà.

Khi treo chuông gió ở cửa trước, âm thanh chuông rung chính là nguồn năng lượng vô hình cực tốt cho căn nhà bạn. Chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành đến cho cuộc sống của bạn.

Biểu tượng cá chép mang lại sự thịnh vượng

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép hóa rồng, vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

Để trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.

Những tháng cuối năm này, hãy thay đổi không gian căn nhà và “mời gọi” may mắn đến với gia đình bạn bằng cách đặt một bể cá vàng nhỏ trong nhà. Cá vàng là vật may mắn tượng trưng cho sự dồi dào về tài chính, thủy (nước) tượng trưng cho tài lộc. Cá vàng với nước là sự kết hợp hoàn mĩ cho gia đình nhà bạn trong những dịp này, khiến “tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt”.

Nếu diện tích nhà không cho phép bạn đầu tư một chiếc bể cá đủ lớn, thì một bể cá nhỏ để bàn hoặc trang trí hình ảnh, tranh cá, bể cá hoặc các vật phẩm tương tự cũng mang lại nguồn năng lượng thịnh vượng cho gia đình bạn.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)