08/07/2024 10:52

Đang câu cá, người đàn ông tìm thấy thứ trị giá 32 tỷ đồng

Ron Rapp đang cùng gia đình đi câu cá tại Đảo Wight, Anh thì anh bối rối khi thấy những con mòng biển lặn xuống và vỗ cánh.

Anh nói: "Chúng tôi đi vòng quanh Needles để neo đậu thuyền và nhìn thấy một số con mòng biển. Chúng ngồi trên thứ gì đó trông giống như một loại phao, nhưng chúng tôi đã nghi ngờ. Chúng tôi tìm thấy ba gói hàng buộc vào hai hộp đựng - một hộp màu xanh lá cây và một hộp màu xanh lam - trôi nổi trên mặt nước.

Đang câu cá, người đàn ông tìm thấy thứ trị giá 32 tỷ đồng

Ron cho biết anh tìm thấy ba gói hàng được buộc vào hai hộp đựng trôi nổi trên mặt nước.

Một giờ sau, một chiếc thuyền cảnh sát xuất hiện với đèn nhấp nháy màu xanh. Họ đã đến và xác nhận nghi ngờ của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi thực sự đã bắt được một số cá nên đó không phải là một ngày tồi tệ... Nhưng chiến lợi phẩm lớn nhất của chúng tôi trong ngày có lẽ là số ma túy trị giá 1 triệu bảng Anh ( hơn 32 tỷ đồng)".

Ron Rapp cho biết rằng cảnh sát đang tìm kiếm sau khi phát hiện những chiếc va li chứa đầy ma túy ngoài khơi Purbeck ở Dorset và trên một bãi biển ở Đảo Wight, vì vậy anh đã gọi cho cảnh sát. Anh đợi bên cạnh những chiếc va li chứa đầy ma túy trôi nổi cho đến khi các sĩ quan đến trên một chiếc thuyền cảnh sát để đưa chúng ra khỏi biển.

Đang câu cá, người đàn ông tìm thấy thứ trị giá 32 tỷ đồng

Ron đang ở trên thuyền đánh cá cùng gia đình thì phát hiện ra số ma túy trị giá hơn 32 tỷ đồng.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) cho biết mặc dù họ tin rằng tất cả các gói hàng đã được thu hồi, nhưng vẫn có thể có thêm nhiều gói hàng khác.

Ron cho biết các bưu kiện mà ông tìm thấy chắc chắn được chống thấm nước và được bọc trong màng bong bóng.

NCA trước đó đã xác nhận rằng các loại thuốc này được cho là đã được vận chuyển từ Nam Mỹ trên một tàu buôn. Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết "Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy chất được thu hồi là cocaine".

Hải Vân (Theo Mirror)

Tags: câu cá ma túy trị giá người đàn ông trên biển